Review bộ LEGO Hidden Side 70437 – Lâu đài bí ẩn

Review bộ LEGO Hidden Side 70437 – Lâu đài bí ẩn

Nào các bé hãy cùng trở lại với dòng sản phẩm LEGO Hidden Side! nhé. Đây bài đánh giá thứ hai của chúng ta về các bộ mới nhất vừa được giới thiệu, và hôm nay chúng ta cùng review bộ LEGO 70437 Hidden Side: Mystery Castle ! Bộ này bao gồm 1035 miếng ghép và được bán lẻ với giá khoảng hơn 2tr VND . Bạn hiện đã có thể mua bộ sản phẩm này ở châu Âu và sẽ được phát hành vào cuối mùa hè này ở Mỹ và Canada, có khả năng vào ngày 1 tháng 8. Còn với thị trường LEGO tại Việt Nam thì Kidz nghĩ sẽ còn phải khá lâu sau đó bộ sản phẩm mới có thể về được vì lý do dịch bệnh

Phần vỏ hộp đựng sản phẩm và các thành phần bên trong

Chiếc hộp của Hidden Side dường như đã làm bối rối rất nhiều người hâm mộ LEGO. Như tôi đã đề cập trong bài đánh giá về Tàu ngầm của JB , LEGO dường như đã lắng nghe phản hồi của người hâm mộ và thiết kế lại hộp đựng trở nên dễ hiểu hơn một chút. Hộp sản phẩm bao gồm một hình minh họa đầy đủ sản phẩm sau khi được lắp ráp và chúng ta có thể nhìn thấy một trong những nhân vật chính của chúng ta, Parker, đang xem lâu đài qua điện thoại của cô ấy. Bên trong hộp đựng chứa bảy túi được đánh số, một túi không có chứa số bao gồm các mảnh lớn, và tất nhiên là không thể thiếu cuốn hướng dẫn sử dụng 295 trang cùng hai tờ tem dán.

Lắp Ráp

Tầng một & tầng hầm : Chúng tôi khởi động mọi thứ ở tầng thấp nhất của Lâu đài bí ẩn này, nơi nhìn khá ghê rợn với các xúc tu. Khu vực hiên nhà được xây dựng để giới thiệu một trong những chức năng chơi chính của bộ sản phẩm mà Kidz sẽ đề cập sau này. Theo cơ chế đòn bẩy (mà bạn có thể nhận ra từ các sản phẩm Hidden Side trước đây) sẽ kích hoạt một cái bẫy được tích hợp trên sàn ngay dưới cửa trước. Cánh cửa bẫy mở ra và thả nhân vật của chúng ta vào cái nắm tay của con quái vật đang ẩn nấp bên dưới. Đó là một cơ chế đơn giản được kiểm soát bởi hai chiếc càng màu đen chuyển động song song khá hiệu quả. Mặt trước được hoàn thiện với một mái hiên trước tương đối phức tạp bao gồm hai hàng rào màu xám nhạt. Hai mảnh ghép được bổ sung vào khu vực chính với phần bản lề để tạo ra một cơ sở cho việc lắp ráp 2 tháp ở 2 bên (giống như phần móng nhà vậy).

Trong khi đó ở bên trong, cánh cửa được bao quanh bởi hai ngọn nến màu xanh kỳ lạ và một cặp cửa sổ kính màu đẹp nhất mà Kidz từng thấy trong một mô hình LEGO. Đây là một miếng ghép được dán Decal và chắc chắn chúng sẽ còn được sử dụng để “chế” lại trong các sản phẩm khác.

Gác mái & Tháp phải : Không có nơi ở rùng rợn nào mà lại không có gác mái đi kèm một nơi bí ẩn . Một khu vực nhỏ phía trên chứa ngai vàng dành cho nhân vật phản diện của chúng ta, một cây đàn piano nhỏ và một tinh thể kỳ lạ. Cũng có mặt là bánh xe cho phép sử dụng các chức năng AR của bộ đồ chơi (chúng ta sẽ nói nhiều hơn về điều này sau). Sự kết hợp của các tấm góc và bản lề tạo ra một mái nhà tương đối đẹp ở phía trước với một ký chỗ ở và tháp nhỏ trên đỉnh.

Tòa tháp bên phải có ba tầng bao gồm cả căn phòng giam dưới tầng hầm nói trên. Phòng ở tầng một có áo khoác và hộp dụng cụ trong khi tầng hai bắt đầu trở nên ma quái… Một bục nhỏ với một văn bản bí ẩn đứng gần cửa sổ bên dưới một bức tranh gồm ba tinh thể được kích hoạt bởi một đám mây xoáy, một hình tinh thể kỳ lạ trên gác mái. Một ngọn nến đơn độc mờ ảo nằm gần bức tường, đó chính là toàn cảnh của các phòng. Ngọn lửa xanh và đèn lồng cuối cùng đã xuất hiện trong mô hình này.

Tháp: Điều khiến tòa lâu đài này khác biệt so với một số các bộ sản phẩm của LEGO trước đây là có sự xuất hiện của một tòa tháp thiên văn. Trong khi phần còn lại của lâu đài được xây dựng với tông màu xám, tòa tháp này được tạo ra bằng cách sử dụng các mảnh màu nâu sẫm với các cửa sổ màu xanh đậm, tạo cảm giác rằng đây là thứ được thêm vào sau này. Không giống như người anh em của mình, Tháp thiên văn bao gồm bốn tầng. Hầm ngục tầng hầm, tầng một với chổi và xô và tầng ba chứa một cái bàn nhỏ với một cái chai và cốc. Ai đó đang bận ở tầng ba! Tầng trên cùng có hai bảng điều khiển và kính viễn vọng màu vàng. Tôi khá thích chiếc kính viễn vọng cùng với sự thay đổi kích thước đáng kinh ngạc của nó. Khi nhìn vào mô hình đã hoàn thành, đó là điều đầu tiên thu hút ánh nhìn của bạn. Toàn bộ căn phòng được bao quanh bởi hai mảnh tán lớn tạo ra một hình dạng dễ chịu khác với các điểm và hình nón được sử dụng trong suốt phần còn lại của bộ sản phẩm này.

Các căn cứ : Hai mảnh cuối cùng của bộ tạo nên khuôn viên của lâu đài, khi được gắn vào các tòa tháp, tạo ra khoảng không trông như một hang động. Nội thất bao gồm rất nhiều mắt và xúc tu tạo cảm giác rất huyền bí và ghê sợ. Tôi có thể dễ dàng viết cả một bài viết dài về những điểm tương đồng rất lớn giữa truyền thuyết của Hidden Side và những câu chuyện về HP Lovecraft, nhưng có lẽ sẽ phải để lại cho một ngày khác. Quay trở lại bộ sản phẩm, phía bên phải bao gồm một tòa tháp phụ và một cầu thang đến Tháp thiên văn như là một tính năng trong khi phía bên kia dường như là cổng trước. Đây là nơi kiến ​​trúc của tòa nhà bắt đầu làm bạn bối rối. Những gì tôi đã đề cập đến như tầng hầm / hang động trên biển có thể được đi vào bởi cánh cổng này.

Trong khi đó, tầng một của bộ sản phẩm là một cửa ở phía trước nhưng kỳ lạ là không có cách nào để thực sự có thể đi vào. Không có cầu thang ở phía trước hoặc phía sau nên nhân vật của chúng ta chẳng lẽ phải bò lên cái lỗ nhếch nhác, qua cái cửa bẫy để có thể vào được phần hiên nhà? Rõ ràng đây là bí ẩn thực sự trong Lâu đài này. Khi các phần bên được gắn vào tháp, toàn bộ có thể mở ra, sử dụng bản lề và thanh ở phía trước để giữ toàn bộ đóng lại với một thao tác tương đối dễ dàng.

Cùng ngắm lại mô hình đã hoàn thành của bộ sản phẩm, chúng ta có một hình dáng đẹp với tòa tháp thiên văn cong cong tương phản hoàn toàn với những khối đá nhọn hoắt của phần còn lại của tòa nhà. Điều này làm chúng ta nhớ đến bộ lâu đài Monster Fighters Vampyre , bộ sản phẩm này cũng có các phần mở và đóng cửa tương tự LEGO 70437 sẽ tạo ra một khoảng sân sau khi đóng cửa. Tuy nhiên, lâu đài Vampyre khá nhỏ gọn khi đóng cửa và Lâu đài bí ẩn LEGO 70437 có diện tích lớn hơn nhiều do.

Các nhân vật

Bộ này đi kèm với sáu nhân vật LEGO nhỏ được chia làm 2 phe: các anh hùng và nhân vật phản diện. Về phía các nhân vật anh hùng, chúng ta có các nhân vật  chính của chúng ta, Jack Davids và Parker L. Jackson, cộng với ông cố Vaughn Geist Jackson, người đã ra mắt nhân vật nhỏ trong Submarine của JB. Jack xuất hiện lần này mà không có chiếc áo hoodie đặc trưng của anh ấy mà thay vào đó là một chiếc mũ bóng chày đội ngược trong khi Parker trở lại với chiếc áo khoác jean cổ điển của cô ấy với rất nhiều sự tinh tế. Vaughn đang mặc trang phục theo phong cách phương tây với bandoleer và bandanna mặt mà anh mặc trong Submarine của JB và một vài bộ khác trong chủ đề này. Cả Jack và Parker đều có khuôn mặt khác mà chúng ta có thể thay thế trong khi Vaughn thì không, mặc dù cái đầu màu tím trong suốt của anh ta trông khá tuyệt.

Ở phía bên kia (Hidden Side!) Chúng ta có nhân vật phản diện mới Nehmaar Reem, kèm theo hai tay sai hiệp sĩ ma trông khá phù hợp với anh ta. Neem có một bộ trang phục màu đen và bạc đẹp, pauldrons cánh dơi màu đen và một nửa dưới ma quái mới trông thật tuyệt vời. Không giống như các mảnh chân ma trước đây, cái này không thay thế chân, thay vào đó là bộ chân thực sự xem ra rất phù hợp với nó. Nó khá lớn và có những đường gân khói màu đen và xanh lam. Các hiệp sĩ ma có đầu đen trong suốt với đôi mắt rất đẹp và đầu của Neem với đôi mắt bạc lớn, phản chiếu.

Kết luận và kiến ​​nghị

Lâu đài bí ẩn LEGO 70437 sẽ là một LEGO bổ sung cho bất cứ ai muốn sưu tập thêm một lâu đài ma quái trong bộ sản phẩm mới ra mắt của LEGO có giá hợp lý vào bộ sưu tập của họ. Nó không có màu sắc rực rỡ của bộ Biệt thự bí ẩn Scooby Doo, nhưng việc bao gồm rất nhiều chi tiết màu xanh nhạt trong các miếng ghép trong suốt và nhãn dán giúp nó không bị nhàm chán. Tòa tháp thiên văn trong bóng tối với mái cong và kính viễn vọng lớn tạo nên một điểm nhấn đẹp mắt để giúp lâu đài này nổi bật so với những bộ sản phẩm tiền nhiệm.

Có một số chi tiết nhỏ tuyệt vời đến từ một bộ nhãn dán, như cửa sổ kính màu và chân dung gia đình nhìn khá là đáng sợ. Tôi thực sự thích cách tiếp cận với xúc tu, trông rất kinh dị ở tầng dưới. Tôi muốn thấy nhiều hơn các chi tiết ở tầng dưới của tòa tháp. Với một số chi tiết trong các phần khác của bộ, các phòng này có vẻ như được thiết kế trông khá yên bình nên chúng tôi muôn nó nên được thêm một số yếu tố đáng sợ hơn thay vì một phong cảnh thanh bình trong một bộ sản phẩm mang tính “hắc ám” của bộ sản phẩm này.

Đối với người thích sưu tậpLEGO, Bộ sản có nhiều lựa chọn tốt cho các bé thích lắp ráp lâu đài và là tín đồ của những thứ đáng sợ nhưng nếu bạn mua nó chỉ để lấy một số các bộ phận riêng lẻ để tạo ra các hoạt cảnh mới thì tôi khuyên bạn các không nên mua vì bộ này không đa dạng về màu sắc (màu xám là chủ đạo). Nếu bạn là một fan hâm mộ của các bộ nhãn dán, bạn sẽ thích tấm sticker. Bộ này sẽ thu hút những người bỏ lỡ các lâu đài bị ma ám trước đó và không thể bỏ ra một số tiền để sở hữu bộ sản phẩm hàng đầu của Ngôi nhà ma ám mới . Đây là một giải pháp thay thế hợp lý hơn nhiều nếu thị trấn LEGO của bạn đơn giản phải có một lâu đài bị ma ám ở cuối dãy nhà như tất cả các khu phố trong hoạt cảnh nên có.