LEGO® House Exclusive 2023: A Minifigure Tribute

Bộ sản phẩm LEGO House Exclusive năm nay “A Minifigure Tribute“ (40504) là sự kiện tôn vinh LEGO minifigure – một phần không thể thiếu trong lịch sử LEGO kể từ năm 1978. Trong 45 năm, những nhân vật tí hon LEGO đã giúp trẻ em bước vào các cuộc phiêu lưu đầy kỳ thú được xây dựng bằng gạch LEGO. Bộ phiên bản giới hạn này sẽ được phát hành vào ngày 1 tháng 3 năm 2023.

Hàng năm, bộ LEGO House Limited Edition kỷ niệm một khoảnh khắc mang tính biểu tượng trong lịch sử LEGO. Một trong những khoảnh khắc như vậy là sự ra mắt của nhân vật LEGO vào năm 1978. Nhân vật nhỏ bé kỳ diệu mang đến cho bạn cơ hội trở thành một phần của cuộc phiêu lưu LEGO mà bạn đang tiến hành lắp ráp — cho dù bạn mơ về một trận chiến ồn ào trên biển, dập lửa trong thành phố LEGO, đi vào không gian bằng tên lửa hoặc tổ chức tiệc trong lâu đài. Điều kỳ diệu đó năm nay đã tròn 45 tuổi.

Đó là lý do tại sao LEGO House Limited Edition năm nay phải là một lời tri ân chân thành cho hơn 10 tỷ nhân vật nhỏ LEGO đã chinh phục thế giới kể từ khi ra mắt. Và điều đó đã được thực hiện với một phiên bản khổng lồ của nhân vật Captain Redbeard huyền thoại – với các chi tiết đặc biệt!

Kathrine Kirk Muff, Giám đốc điều hành LEGO House, cho biết: “Bạn có thể tưởng tượng trò chơi LEGO và Ngôi nhà LEGO mà không có nhân vật không — Tôi không thể! Hình dáng nhỏ bé, quyến rũ, chỉ cao bằng bốn viên gạch LEGO, là lời mời dành cho những người hâm mộ LEGO ở mọi lứa tuổi như một công cụ mạnh mẽ để kể những câu chuyện dường như không có giới hạn. Để làm nổi bật một phần quan trọng trong lịch sử của Tập đoàn LEGO — việc phát hành các nhân vật mô hình nhỏ — sản phẩm LEGO House độc ​​quyền của năm nay đơn giản là một sự tôn vinh. Mô hình nhỏ có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong Ngôi nhà LEGO, nhất là trong trải nghiệm chơi Người tạo nhân vật và Người khám phá thế giới. Chúng tôi cũng đã bắt đầu năm 2023 bằng một cuộc triển lãm ảnh lấy nhân vật nhỏ làm trung tâm.”

Nhưng nhân vật nào?
Kể từ khi mô hình đầu tiên được ra mắt vào năm 1978, các nhà thiết kế LEGO đã tạo ra 8.000 mô hình nhỏ khác nhau đáng kinh ngạc với mọi biểu cảm khuôn mặt, kiểu tóc, mũ, râu, váy hoặc áo choàng siêu anh hùng có nhà phát hành có thể tưởng tượng được. Kể từ năm 2010, họ thậm chí còn có loạt đồ sưu tập nhân vật nhỏ LEGO của riêng mình.

Nhà thiết kế của Tập đoàn LEGO Jens Nygaard Knudsen là bậc thầy về thiết kế nhân vật nhỏ mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay. Anh ấy đã phải trải qua ít nhất 50 nguyên mẫu khác nhau trước khi tìm ra thiết kế hoàn hảo – một hình dáng nhỏ bé phù hợp hoàn hảo với quy mô Hệ thống LEGO trong trò chơi.

Thuyền trưởng của con tàu
Mô hình nhỏ Thuyền trưởng Redbeard ban đầu từ 6285 Black Seas Barracuda được tạo ra bởi Niels Milan Pedersen và chúng tôi đã chọn tái tạo nhân vật mang tính biểu tượng này ở quy mô lớn cho bộ LEGO House Limited Edition năm nay. Niels đã tham gia phát triển nhiều bộ LEGO nổi tiếng trong suốt sự nghiệp nhưng vẫn tích cực với tư cách là một nhà thiết kế LEGO. Tuy nhiên, trong tất cả các bộ của anh ấy, bộ yêu thích của anh ấy vẫn là 6285 Black Seas Barracuda từ năm 1989.

Thuyền trưởng Râu đỏ là một thiết kế phức tạp với nhiều chi tiết thú vị như móc tay, chân chốt, dây đeo vai trên vai và mũ đội trưởng màu đen có biểu tượng ‘Jolly Roger’. Tất cả những điều đó đều được tái tạo một cách tỉ mỉ trong bộ ảnh mới này. Tòa nhà cao 30 cm và bao gồm 1041 viên gạch LEGO và một chi tiết bổ sung nhỏ, tên cướp biển có một chiếc vòng tay LEGO House trên tay móc và một bản đồ kho báu trên tay có tham chiếu bí mật đến các nhà thiết kế đằng sau sản phẩm!

Thuyền trưởng Râu đỏ là bộ LEGO House Exclusive số bốn.

LEGO House Exclusive: A Minifigure Tribute (40504) chỉ có tại Cửa hàng LEGO ở LEGO House, Billund, Đan Mạch.

Một số thông tin mà có thể các bạn chưa biết về LEGO Minifigure. Kidz xin sơ lược bên dưới:
• Bằng sáng chế đầu tiên cho minifigure được cấp vào năm 1977
• Minifigure đầu tiên được ra mắt vào năm 1978
• Minifigure — không có mũ hoặc cài tóc — cao chính xác bằng bốn viên gạch LEGO
• Hơn 8000 thiết kế minifigure khác nhau đã được được sản xuất từ ​​năm 1978
• Tổng cộng hơn 10 tỷ mô hình nhỏ đã được sản xuất từ ​​năm 1978
• Mô hình nhỏ LEGO hiện tại là sự kết hợp thông minh của hai hình LEGO — hình tòa nhà LEGO từ năm 1974 và Hình tĩnh từ năm 1975
• Ngoài việc cho phép đóng vai trong nhiều chủ đề chơi LEGO — LEGO minifigures cũng đã có sê-ri sưu tập của riêng mình: Sê-ri LEGO Minifigures từ năm 2010
• Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 45 năm của minifigure. Hông, hông, hoan hô!

Sự thật về Sản phẩm độc quyền LEGO House 2023: Tribute Minifigure:
• ‘A Minifigure Tribute’ là sản phẩm LEGO House kỷ niệm 45 năm
ra mắt LEGO minifigure
• Mô hình gồm 1041 mảnh cao khoảng 30 cm
• Mô hình là một mô hình tái hiện lại nhân vật thuyền trưởng Redbeard trong bộ Black Seas Barracuda (6285) từ năm 1989
• Mô hình có một bản đồ kho báu rất đặc biệt với các tham chiếu bí mật đến các nhà thiết kế đằng sau sản phẩm
• Ngoài ra, mô hình còn đeo vòng tay LEGO House màu xanh như một chi tiết đặc biệt
• Phần đế bao gồm hai viên gạch được in dòng chữ ‘A Minifigure Tribute’ và ‘LEGO House’ trên chúng
• Bộ sản phẩm giành cho những người hâm mộ LEGO và những người sưu tầm đồ chơi làm kỷ niệm.
• Thích hợp cho lứa tuổi từ 10 tuổi trở lên.
• Bộ này chỉ có tại cửa hàng bán lẻ LEGO House, Billund, Đan Mạch.