Sự thay đổi trong tư duy thiết kế sách hướng dẫn lắp ghép LEGO

Những người hâm mộ LEGO đang háo hức chờ đợi sự thay đổi nhỏ mà Tập đoàn LEGO giới thiệu về cuốn sách hướng dẫn trong mỗi bộ đồ chơi. Sự thay đổi trực quan mới nhất trên các tập sách hướng dẫn đã khiến một số người hâm mộ thích thú và tò mò, đặc biệt là khi xác định thời điểm những thứ này bắt đầu xuất hiện.

Mặc dù Kidz không biết chính xác giới thiệu vào thời điểm nào, nhưng hầu hết người hâm mộ đều đồng ý rằng nó bắt đầu xuất hiện trong sách hướng dẫn cho hầu hết các bộ được sản xuất vào năm 2022. Thiết kế đơn giản hơn với một đế dày kéo dài từ mép này sang mép kia ở cuối sách hướng dẫn lắp ráp. Cuốn sách hướng dẫn LEGO cũng trông thú vị hơn khi được thể hiện bằng các hình nhỏ trượt trên dòng thời gian từ trang này sang trang khác.

Chi tiết trong thiết kế
Nhóm LEGO không bao giờ tiết kiệm chi tiết và luôn dành nhiều tâm huyết cho bất kỳ sản phẩm nào được sản xuất. Thiết kế của thanh tiến trình trên thanh Chuyến đi cắm trại của Chuột Mickey và Chuột Minnie trong LEGO 10777 trải dài trên hai trang khi tập sách thực được trải ra. Thanh tiến trình có tông màu tối hơn một chút ở bên trái của Minifgure và màu sáng hơn ở bên phải.

Không phải tất cả các thanh tiến trình đều được tạo giống nhau hoặc được tùy chỉnh theo hai định dạng tập sách ở trên. Bản LEGO 76217 “Tôi là Groot” có một chốt hình tròn 1×1 đơn giản thay vì Hình nhỏ làm chỉ báo tiến độ.

LEGO 75325 The Mandalorian’s N-1 Starfighter™ thể hiện mặt bên và chế độ xem đẳng cự của mô hình nhỏ Mandalorian xuyên suốt.

Câu hỏi và nhiều câu hỏi khác – nhưng tại sao?
Làm thế nào để nó thêm giá trị? Không phải số bước đã là thước đo hoàn thành sao? Còn số trang thì sao? Không phải độ dày cũng là một chỉ số của sự tiến bộ sao? Tại sao chúng ta cần một hướng dẫn trực quan khác?

Dưới đây là một số hiểu biết tiềm năng:

Không phải tất cả các bộ LEGO đều có các bước được đánh số trên mỗi trang, đặc biệt là những bộ dành cho trẻ mới biết đi. Bộ Mickey và Minnie được giới thiệu ở trên là một ví dụ như vậy. Những cuốn đi kèm với các bước được in – hiếm khi mang lại cảm giác tốt về thời gian hoàn thành so với cảm giác về số lần lật trang còn lại giảm dần trong khi xử lý tập sách nhỏ.

Với sự gia tăng số hóa của tất cả mọi thứ, một lợi ích tiềm năng khác cho chỉ báo trực quan này là dành cho những người xây dựng sử dụng hướng dẫn sử dụng pdf đã tải xuống. Là một nhà xây dựng thích sử dụng các hướng dẫn kỹ thuật số được đặt nghiêng trên màn hình iPad trong tầm nhìn ngoại vi, đây là một tính năng hữu ích để chỉ ramức độ lo lắng trước khi người quan trọng khác về nhà Trải nghiệm xây dựng LEGO đã hoàn tất (hoặc có thể tạm dừng và dành sang một ngày khác).

Từ cách tiếp cận ưu tiên con người đến thiết kế sản phẩm, các phương pháp được thảo luận cho đến nay, Số bước, chỉ báo Số trang hoặc độ dày theo cảm nhận không cung cấp chỉ báo đầy đủ từ đầu đến cuối chỉ trong nháy mắt như thanh tiến trình.

Khởi đầu – có thể là thanh tiến trình đầu tiên được giới thiệu?
Bộ LEGO không được phát hành đại trà sớm nhất có thanh tiến trình được tìm thấy trên 2019 LEGO Employee Exclusive 4002019 Christmas X-Wing .

Đây không chỉ là bộ đầu tiên mà chúng tôi biết đến mà còn có họa tiết cây gậy độc đáo và ở cuối hành trình, một cây thông Noel LEGO đang chờ Phi công Yuletide Squadron. Điều này lấy phiếu bầu của tôi cho thiết kế độc đáo nhất trong số tất cả các thanh tiến trình mà tôi đã xem cho đến nay.

5 dấu hiệu trực quan để xác định quá trình xây dựng LEGO đang diễn ra
Cho dù đó là điều chúng tôi ý thức được, hiện có 5 cách để cung cấp cho chúng tôi chỉ dẫn trong suốt hành trình xây dựng LEGO. Chúng ta có thể sử dụng điều này ngay bây giờ để hiểu rõ hơn về vị trí của chúng ta trong quá trình xây dựng.

1. Thanh tiến trình – Không thể định lượng – Chế độ xem đơn cho biết điểm bắt đầu và điểm kết thúc nhưng không có điểm đo lường chính xác. Không cần thực hiện hành động phụ để xác định tiến độ chỉ bằng một cái nhìn trong quá trình xây dựng.
2. Số bước – Có thể định lượng – Yêu cầu hành động bổ sung để xác định bước cuối cùng và nhớ lại trong bộ nhớ ngắn hạn trong quá trình xây dựng
3. Số trang – Có thể định lượng – Yêu cầu hành động bổ sung để tìm tổng số trang và thu hồi trong bộ nhớ ngắn hạn trong quá trình xây dựng
4. Số lượng túi – Có thể định lượng – Số lượng túi và số lượng túi có kích thước khác nhau không nhất thiết phải là chỉ số tốt cho ước tính nỗ lực tuyến tính
5. Độ dày của Tập sách – Không định lượng được – Một gợi ý bằng cảm giác để ước tính số trang còn lại cho đến khi hoàn thành


Tất cả các phương tiện xác định tiến trình trước đây sẽ yêu cầu nhiều tín hiệu (tức là trang hiện tại tổng số trang). Thanh tiến trình là thanh cung cấp chỉ báo tiến độ ngay lập tức với điểm bắt đầu và điểm kết thúc chỉ trong nháy mắt dưới dạng gợi ý trực quan , với số lượng túi ở sát phía sau (và giả sử rằng các túi luôn ở trong tầm nhìn trong các giai đoạn xây dựng) . Kết hợp tất cả các phương pháp với chỉ báo tiến độ mới chỉ có thể nâng cao trải nghiệm người dùng để đánh giá tiến độ và hoàn thành bản dựng. Nó khá hữu ích? Tôi hoàn toàn đồng ý, vì tôi luôn lo lắng về việc cần nỗ lực nhiều hơn bao nhiêu để về đích. Việc dựng các thanh tiến trình hướng dẫn từ các chủ đề LEGO khác nhau – Thành phố, Disney, Hình đại diện, Bạn bè, Ninjago, Chiến tranh giữa các vì sao, Siêu anh hùng, Monkie Kid.

Có nhiều hơn để mong đợi?
Thật thú vị khi xem xét quá trình phát triển và những thay đổi mà LEGO thêm vào để nâng cao yếu tố chơi và đây lại là một điểm nhấn thú vị khác. Có bộ nào trước đó dành riêng cho Nhân viên Chiến tranh giữa các vì sao có thanh tiến trình mà chúng tôi đã bỏ lỡ không? Hoặc có cái nào có cách tiếp cận thiết kế khác không? Chia sẻ nó trong phần bình luận bên dưới, chúng tôi rất vui khi được nghe ý kiến ​​của bạn về những gì chúng tôi có thể đã bỏ lỡ. Nếu bạn là thành viên của The LEGO Group và muốn chia sẻ với chúng tôi thêm một chút về các nguyên tắc thiết kế – Tôi rất muốn nghe ý kiến ​​từ bạn!