Cách chọn mua Lego chính hãng

Nhu cầu mua lego của các bậc phụ huynh đang ngày càng tăng cao. Nắm bắt được thị hiếu đó nên đã có rất nhiều người mở rộng và phát triển việc bán hàng lego. Cũng chính vì điều đó mà các bậc phụ huynh đang lăn tăn không biết mua lego chính hãng như thế nào. Bởi hiện nay, trên thị trường có quá nhiều nguồn hàng lego là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Không chỉ riêng lego mà bất cứ đồ chơi nào cũng thế, cũng có hàng chính hãng và hàng nhái. Trong đó, hàng nhái thường là hàng rẻ tiền, kém chất lượng, không đảm bảo về an toàn sức khỏe. Vì thế, các cha mẹ khi có ý định mua đồ chơi cho con đều mong muốn có thể tìm mua được hàng chính hãng.

Tuy nhiên, điều đó thực sự không phải đơn giản, vì hiện nay, với công nghệ kỹ thuật hiện đại, các hàng nhái đều được sản xuất và làm giống y hệt với hàng chính hãng cho nên rất khó để các cha mẹ phân biệt được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng nhái.

Mặc dù vậy, các cha mẹ cũng không cần phải quá bận tâm. Nếu các cha mẹ dựa theo vào những hướng dẫn của Kidz.vn sau đây, chắc chắn sẽ mua được những sản phẩm lego chính hãng và uy tín.

Cách phân biệt lego chính hãng và lego hàng nhái

Để mua lego chính hãng, các cha mẹ cần phải dựa vào các đặc điểm sau đây nhé. Đó là:

  • Logo ở vỏ hộp:

Thông qua logo ở vỏ hộp, chúng ta có thể biết được đó là sản phẩm lego chính hãng hay không. Bình thường, các sản phẩm chính hãng sẽ có chữ Lego ở góc vỏ hộp với hình ảnh và màu sắc rất rõ nét, còn các sản phẩm hàng nhái sẽ không có chữa Lego, thay vào đó là có các chữ khác hay các thương hiệu khác với hình ảnh và màu sắc trông có vẻ mờ nhạt hơn và vỡ nét hơn.

Hơn nữa, trên các sản phẩm lego chính hãng sẽ có đầy đủ hình ảnh, thông tin về bộ sản phẩm được in bằng tiếng Anh, còn trên những sản phẩm nhái thì thường thiếu về các thông tin sản phẩm và nhất là các thông tin đó sẽ được in bằng tiếng Trung.

  • Chữ trên miếng ghép:

Khi quan sát, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy trên mỗi miếng ghép của Lego thường có in chữ. Với những lego chính hãng thì chữ trên miếng ghép thường được in nổi rất rõ nét, ngay cả phía sau các miếng ghép hay các viên gạch trên miếng ghép cũng được in chữ nổi. Còn với các sản phẩm lego hàng nhái thì sẽ không được in chữ hoặc nếu có in thì sẽ là chữ chìm, mất nét, khó nhìn ra được đó là chữ gì.

Vì thế, chữ trên các miếng ghép hay viên gạch trên miếng ghép được coi là một trong những đặc điểm nổi trội nhất để các cha mẹ dễ dàng phân biệt được đâu là lego chính hãng và đâu là lego hàng nhái.

  • Chất lượng gạch lego:

Không phải tự dưng thương hiệu đồ chơi Lego lại được các cha mẹ ưa chuộng và yêu thích như vậy. Lý do để các cha mẹ thích và khuyến khích các con nên chơi lego thay vì các trò chơi khác là vì lego là bộ đồ chơi thông minh, có tác dụng kích thích khả năng tư duy và tưởng tượng của bé, nhất là chơi lego chính hãng còn được đảm bảo rất tốt về độ an toàn cho sức khỏe.

Theo như tìm hiểu, chúng tôi được biết, các sản phẩm lego chính hãng được làm bằng nhựa ABS, một loại nhựa chịu đựng được sức ép, nhất là rất an toàn cho sức khỏe. Vậy nên, những viên gạch của các bộ đồ chơi lego thường rất chắc chắn và chịu được lực lớn nên rất khó hỏng.

Còn với những lego là  hàng nhái thì không có được điều đó, do chúng được làm bằng loại nhựa rẻ tiền nên những viên gạch trên miếng ghép rất dễ bị vỡ và nhất là chúng còn có thể kèm theo mùi khó chịu.

Ngoài ra, với những bộ lego chính hãng, mỗi miếng ghép đều được lắp khớp với nhau và rất dễ tháo rời khi muốn. Còn với những lego hàng nhái thì các miếng ghép thường lắp không được khớp với nhau nên chúng rất khó để tháo rời, nếu có tháo rời được thì phải tốn rất nhiều thời gian.

  • Gía sản phẩm:

Thông thường, sản phẩm lego hàng chính hãng đều là hàng chất lượng, đảm bảo cho nên giá thành sẽ rất cao. Còn với những sản phẩm lego hàng nhái là hàng kém chất lượng, được làm từ những nguyên liệu rẻ tiền cho nên giá sản phẩm sẽ rất rẻ, chỉ bằng một nửa, thậm chí là bằng 1/10 so với giá hàng chính hãng. Vậy nên, có thể căn cứ vào giá của sản phẩm, các cha mẹ cũng sẽ biết được đó có phải là hàng lego chính hãng hay không.

Như vậy, với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, chắc chắn các cha mẹ đã biết cách chọn mua lego chính hãng như thế nào. Để được đảm bảo, các cha mẹ hãy đến ngay với Kidz.vn, chúng tôi cam kết toàn bộ sản phẩm lego ở đây đều là hàng chính hãng. Nếu các cha mẹ phát hiện ra đấy là hàng nhái, hàng kém chất lượng thì chúng tôi sẽ có trách nhiệm đền bù thỏa đáng. Vì thế, còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với Kidz. vn để được mua những sản phẩm lego chính hãng và chất lượng.